UỐN ỐNG THỦY LỰC

uốn ống thủy lực:

uốn ống thủy lực là sản phẩm thủy lực dùng hệ thống thủy lực để tạo ra sản phẩm như ý.

Hồng anh là đơn vị nhập khẩu uốn ống từ các nước tiên tiến trên thếgiới  mang tới cho khách hàng sự phục vui tốt nhất.

máy uốn ống có đây đủ  các loại từ uốn ông bằng tay, uốn bằng thủy lực, uốn bằng bơm điện

Máy uốn ống thủy lực là thiết bị chuyên dụng dùng để uốn các loại ống sắt, thép, inox, nhôm,... tạo ra các đường cong hoàn hảo theo ý muốn người sử dụng. Để tạo được những đường cong hoàn hảo trên vật cứng cần có sự kết hợp giữa hệ thống piston xy lanh thủy lực cùng các khuôn ống được thiết kế các kích thước khác nhau.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy uốn ống bằng thủy lực

Máy cấu tạo gồm có bơm điện thủy lực, bộ phận khuôn uốn động, bộ khuôn uốn tĩnh, xi lanh thủy lực.
Nguyên lý hoạt động:
Khi bơm điện vận hành máy sẽ tạo ra nguồn lực đẩy truyền từ bơm điện đến piston của xi lanh thủy lực rồi đẩy khuôn uốn động ép ống cần uốn vào khuôn uốn tĩnh sau đó sẽ từ từ tạo ra những góc uốn theo yêu cầu của người dùng.
Máy có năng suất sử dụng cao, tạo góc uốn chuẩn xác, điều chỉnh các chức năng đơn giản, dễ dàng mang theo khi đến các công trình, độ ứng dụng cao nhưng giá cả mắc, người dùng cần tính toán kỹ càng trước khi quyết định chọn mua để đem lại lợi ích lớn nhất cho mình.
Phân loại máy uốn sắt thủy lực
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy uốn ống khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, có thể kể đến là: máy uốn ống bằng tay, uốn bằng thủy lực, uốn bằng bơm điện. Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại máy phù hợp.
- Máy uốn ống bằng tay dùng thủy lực
Loại này được sử dụng trên thị trường rất nhiều vì đơn giản và có thể thao tác được bằng tay.

Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Sản phẩm dùng uốn các loại sắt thép, inox có độ cứng cao tạo nên những đường cong theo ý muốn với các kích thước khác nhau.
Máy hoạt động nhờ vào hệ thống thủy lực lên việc sử dụng rất đơn giản do sự chuyển động tịnh tiến của xi lanh kết hợp với các khuôn có sẵn sẽ làm cho các ống sắt cong theo ý muốn nhưng không bị móp méo.
- Máy uốn ống thủy lực bằng khí nén
Loại này được sử dụng nhiều trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp sử dụng hệ thống khí nén rộng rãi, hiệu suất rất cao.
Với cơ chế hoạt động sử dụng khí nén hoặc lực tay để bơm dầu vào xilanh thủy lực. Áp lực tạo ra giúp cho thiết bị hoạt động và tác động lên ống kim loại cần uốn

Máy uốn ống sử dụng bơm điện

Máy uốn thủy lực sử dụng bơm điện hoạt động dựa vào sự kết hợp với 1 máy bơm điện thủy lực, dùng được cho các loại ống lớn hoặc cứng, hiệu suất rất cao.
Hoạt động theo cơ chế vận dụng với máy bơm thủy lực.
Với công nghệ ứng dụng tiên tiến, thiết bị có thể mang đến hiệu suất cao. Đối tượng xử lý cũng đa dạng hơn. Chủ yếu là các loại ống to, dày,… trong các hoạt động sản xuất quy mô lớn.
Ngoài 3 loại máy uốn thủy lực trên thì trên thị trường có 1 số loại máy uốn bằng tay sử dụng cho các loại sắt ống nhỏ, độ cứng thấp. Chẳng hạn như ống đồng, nhôm,...
Cách vận hành máy uốn ống đúng cách
Trong ngành cơ khí và công nghiệp xây dựng thì máy uốn ống là một trong những thiết bị được ứng dụng nhiều nhất được các chủ thầu, doanh nghiệp lựa chọn để giảm thiểu chi phí nhân công và thời gian làm việc cũng như nâng cao hiệu quả công việc.
Tuy nhiên, nếu vận hành máy uốn không đúng hay sai cách sẽ mang lại những hậu quả khó lường để tránh được vấn đề đó thì Hồng Anh xin chia sẻ cách vận hành máy uốn đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất.
- Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như hạn chế tối thiếu sai sót, sự cố trong quá trình vận hành máy uốn thì cần phải kiểm tra sơ bộ ống đảm bảo ống không bị bóp méo trước khi đưa vào uốn và độ nhám phải phù hợp. Nên lưu ý làm sạch ống trước khi uốn.
- Muốn góc uốn được chính xác thì người dùng phải điều chỉnh cam hành trình khi uốn. Đưa ống cần uốn và lựa chọn chính xác khuôn uốn với ống cần uốn sau đó điều chỉnh tay quay giữ ống trong suốt quá trình uốn.
- Sau khi kiểm tra từ thiết bị cần uốn đến cam hành trình thì hãy cung cấp nguồn cho máy và bắt đầu cho máy hoạt động quá trình uốn.
- Khi uốn nên để ống khoảng 1-2s hoặc có thể uốn qua góc uốn tính toán để khắc phục hiện tượng đàn hồi sau khi uốn. Nếu uốn một góc lớn hơn góc uốn cần thiết thì ta không tính được góc đàn hồi chính xác.
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy uốn ống thủy lực
Việc uốn ống cong bằng tay sẽ tốn rất nhiều thời gian mà không đảm bảo được độ chính xác theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy máy uốn ống bằng thủy lực ra mắt trên thị trường để đáp ứng được tất cả nhu cầu từ những sản phẩm đơn giản đến sản phẩm khó nhằn.
Thật quá tiện lợi phải không? Nếu người dùng vẫn còn nghi ngại về thiết bị siêu tiện lợi này hãy tham khảo những ưu điểm vượt trội máy uốn mang lại:
- Lực tác động lên ống đồng đều.
Các loại ống sắt thép inox có độ cứng rất cao nên chỉ có máy uốn ống bằng thủy lực mới có thể tạo nên những đường cong theo mong muốn, nhờ có hệ thống khuôn thông minh phù hợp với nhiều loại ống có kích thước khác nhau mà khi uốn sẽ tạo nên những đường cong đẹp không bị móp méo.
- Độ chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ
Máy uốn ống còn được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ thành phẩm tạo ra.
Chính sự yêu cầu về thẩm mỹ của con người ngày càng cao nên máy uốn ống mới được ra đời. Nếu như ngày xưa rất nhiều sản phẩm còn thô sơ, móp méo thì ngày nay, bất cứ đường cong nào cũng được ở mức tuyệt đối. Và sự khéo léo khi sử dụng đã khiến những đồ vật, vật dụng thường ngày trở nên vô cùng đẹp mắt và bền. Sử dụng máy uốn ống thủy lực sẽ khiến cuộc sống của chúng ta đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết
- Nâng cao năng suất lao động
Khi máy uốn ống sắt thép, inox vào xây dựng chủ thầu sẽ tiết kiệm lớn khoản tiền đầu tư nhân công đồng thời tiến trình xây dựng diễn ra theo tiến độ nhanh hơn.
- Giá thành hợp lý
Hiện nay máy uốn ống thủy lực được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày chứ không chỉ riêng công tác chuyên môn, nên các nhà sản xuất đảm bảo giá thành sản phẩm ở mức bình ổn nhất có thể để người tiêu dùng dễ dàng sở hữu.
Nếu muốn sắm một em máy uốn ống thủy lực đặt trong nhà hoặc thực hiện công việc chuyên môn hóa thấp bạn có thể cân nhắc máy uốn ống thủy lực bằng tay, vì giá thành sản phẩm rất bình dân và được ưa chuộng bởi lượng lớn người tiêu dùng.
Một số dạng sai hỏng trong công nghệ máy uốn và biện pháp khắc phục
Trong quá trình sử dụng máy uốn chắc hẳn sẽ có những sai sót người dùng sẽ gặp phải. Dưới đây là những dạng sai hỏng trong công nghệ máy uốn thường gặp và biện pháp xử lý khắc phục hiệu quả.
- Sai lệch hình dạng và kích thước khi uốn
Nếu ống khi uốn bị biến dạng đàn hồi của kim loại hãy tính lại trị số góc đàn hồi β và sửa lại góc uốn của chày và cối để đảm bảo không bị sai lệch.
Nếu do phôi dịch chuyển trong quá trình uốn ống hãy tăng cường chặn phôi khi uốn.
Nếu do định vị phôi không chính xác thì cần phải bổ sung chốt định vị hay thay cơ cấu định vị khác.
- Xuất hiện vết lõm trên bề mặt của chi tiết uốn
Trên bề mặt của chi tiết uốn có vết lõm thì sơ sót này xảy ra đó chính là bán kính lượn của cối nhỏ vì vậy cần phải tăng bán kính góc lượn theo đúng yêu cầu ban đầu.
- Vành uốn của chi tiết bị gợn sóng
Nguyên nhân thứ 3 khiến chi tiết uốn có vết lõm chính là do độ hở giữa chày và cối khá lớn. Nếu là cối ghép chỉnh thì chỉnh lại cối cho đúng còn nếu là cối cố định thì làm lại cối mới cho đúng yêu cầu.
- Chi tiết bị rạn nứt ở vùng uốn
Nguyên nhân dẫn đến sai sót này đó chính là bán kính uốn của chi tiết quá bé cần phải tăng bán kính của chày và cối lên.
Nếu không phải vì bán kính uốn thì lỗi này sẽ do đường uốn dọc của ống theo hướng thớ căng cần phải xếp lại phôi theo hướng quy định.
- Kim loại ở vùng bị uốn bị mỏng đi
Nếu do bán kính của chày bé thì phải tăng bán kính của chày.
Nếu do kim loại bị lệch giữa chày và cối thì phải thay đổi cấu tạo của chày và cối.
- Xuất hiện vết xước trên bán kính lượn của cối
Nếu vì độ hở giữa chày và cối nhỏ thì phải tăng cho đúng yêu cầu.
Nếu vì độ cứng của cối thấp thì phải nhiệt luyện cối.
Là do bán kính uốn bé hơn quy định thì phải tăng bán kính uốn hoặc uốn có đặt lõi bên trong để tăng độ bền của ống.
Yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của thiết bị uốn ống thủy lực
Trong quá trình sử dụng thiết bị uốn ống thủy lực không thể nào tránh khỏi những hao mòn tự nhiên của máy móc. Bên cạnh đó là những tác động từ yếu tố bên ngoài đến thiết bị khiến cho thiết bị giảm hiệu suất hoạt động, giảm độ bền.
Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động, độ bền của thiết bị thủy lực?
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của thiết bị uốn thủy lực. Có thể kể đến như:
- Thời gian sử dụng
Thời gian sử dụng máy càng lâu, hao mòn càng lớn. Bởi thông thường thì độ bền thiết bị tỉ lệ nghịch với thời gian.
- Tần suất sử dụng
Sử dụng với mật độ càng cao thì hư hao thiết bị phát sinh càng nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa càng ít sử dụng thì càng tốt. Để đảm bảo hao mòn trong kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng. người dùng cần phải cân nhắc chế độ sử dụng với tần suất phù hợp.
- Điều kiện sử dụng
Sử dụng thiết bị trong nhà che nắng che mưa luôn tốt hơn ngoài trời. Nhất là khi bạn để mặc chúng hứng chịu tác động của thời tiết: nắng, mưa, nóng, lạnh,... Đây cũng là những yếu tố gây ra không ít hư hao.
Sử dụng không đúng cách theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất.
Các tác động ngoại lực cần tránh như va chạm, va đập, rơi, đổ,...
Lưu ý khi sử dụng máy uốn ống thủy lực
- Trước khi sử dụng máy uốn
Phải chọn đúng loại máy dựa trên tiêu chí mục đích sử dụng.
Tránh xa tầm tay trẻ em.
Để sử dụng máy uốn sắt được hiệu quả thì người sử dụng phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Mỗi dòng sản phẩm máy uốn có nh
những cách sử dụng và những ghi chú riêng biệt mà người dùng cần đặc biệt lưu ý. Bởi mỗi loại sẽ tương thích với mức độ công việc khác nhau nếu sử dụng sai cách sẽ không đạt đúng yêu cầu.
- Trong quá trình sử dụng máy uốn ống
Đeo thiết bị bảo hộ trong quá trình sử dụng mà người dùng không thể chủ quan.
Kiểm tra các thiết bị trước khi sử dụng:
Nếu việc điều chỉnh góc uốn từ cam hành trình không đúng với góc uốn cần uốn thì phải điều chỉnh lại cam hành trình.
Khi uốn có thể bị nứt ống do việc lựa chọn tốc độ uốn quá lớn hay góc uốn quá nhỏ sẽ làm xuất hiện các vết nứt, các vết nứt này lớn lên và làm hỏng sản phẩm đây là yếu tố quyết định ống uốn ra sẽ là thành phẩm hay phế phẩm.
Khi uốn, nếu bán kính uốn nhỏ thì sẽ xảy ra trường hợp ngay chỗ uốn sẽ không tròn mà tạo hình ô van hay quả trứng gà, thậm chí ống còn bị gập lại, ảnh hưởng đến thành phẩm.
Khi uốn các thớ bị căng làm cho cơ tính của vật liệu ngay chỗ bị uốn giảm đi. Điều này khiến cho độ tin cậy của vật liệu cũng bị giảm đi đáng kể, hay vật liệu sẽ không đủ bền khi làm việc.
- Sau khi sử dụng máy uốn ống
Bảo quản nơi thoáng mát, vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ.
Tuyệt đối không tự ý sửa chữa.
Bảo dưỡng máy uốn thủy lực định kỳ
Bên cạnh những lưu ý trong suốt quá trình sử dụng mà Hồng Anh chia sẻ bên trên thì việc bảo dưỡng định kỳ cho máy uốn ống thủy lực là vô cùng cần thiết:
- Vệ sinh bảo dưỡng thiết bị thường xuyên: Thời gian trung bình 1 lần/ tháng nếu sử dụng máy uốn với tần suất cao. Nếu sử dụng máy ở mật độ thấp thì có thể 3 - 6 tháng mới cần bảo dưỡng 1 lần.
- Tra dầu bôi trơn cho thiết bị để hạn chế ma sát hư hao.
- Không sử dụng máy uốn ống nữa hãy che đậy cẩn thận cho thiết bị để tránh bị hư hỏng do điều kiện môi trường bên ngoài gây nên.
- Nên đặt máy uốn ống thủy lực tại vị trí bề mặt bằng phẳng chắc chắn tránh va đập, đổ vỡ
- Nếu có hỏng hóc không nên sửa chữa ngay tại nhà nên gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa tránh trường hợp sửa chữa lợn lành thành lợn què.
Đơn vị phân phối máy uốn ống thủy lực chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Hồng Anh là đơn vị có uy tín nhất để bạn lựa chọn trong đối tác làm việc của mình. Bởi đây chính là đơn vị đại diện cho việc phân phối độc quyền đại lý cấp 1 nhà sản xuất trên thế giới. Bởi vậy chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.
Đến với Hồng Anh bạn sẽ:
- Luôn luôn đáp ứng được nhu cầu
Tại Hồng Anh có rất nhiều dòng máy uốn và những thiết kế phù hợp tất cả mọi nhu cầu nào của quý khách hàng về sản phẩm này sẽ được đáp ứng đầy đủ.
- Thiết bị chính hãng
Tất cả thiết bị hàng hóa của chúng tôi cung cấp trên thị trường đều là hàng chính hãng, có đầy đủ thông tin liên quan về việc sản xuất, nhập khẩu.
Hàng hóa có đầy đủ chứng nhận Xuất xứ CO, chất lượng CQ, và Hóa đơn đỏ VAT
- Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường
Giá thành của các sản phẩm luôn rẻ nhất thị trường, các sản phẩm của chúng tôi đều phải thông qua kho hàng của công ty mới được bán ra thị trường, bởi vậy luôn có giá thành thấp hơn các đại lý khác.
- Chế độ bảo hành định kỳ
Được bảo hành dài hạn từ 6 đến 12 tháng (tùy theo từng nhà sản xuất) tại công ty Hồng anh, sau thời gian đó chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và khắc phục miễn phí
- Giao hàng trên toàn quốc
Quý khách hàng sẽ được giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội - thành phố. Hồ Chí Minh và nhận giao hàng trên toàn quốc bằng các dịch vụ chuyển phát nhanh đáp ứng lại sự tin tưởng của khách hàng
- Thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất
Đến với Hồng Anh sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho quý khách hàng khi mua sản phẩm tại công ty. Bên cạnh đó, công ty luôn có chế độ ưu đãi đặc biệt với những khách hàng thường xuyên.
Hãy liên hệ với Hồng Anh để được tư vấn miễn phí:
Công ty TNHH Công Nghệ Và Thương Mại Hồng Anh
Trụ sở chính:
Đ/c: Lô 18, ngõ 1, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
Tel: (024)66871529 – 0985128687
Chi nhánh Tp.HCM:
Đ/c: Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Tel: 0898225668
Email: thuylucnhapkhau@gmail.com

Đánh giá UỐN ỐNG THỦY LỰC

0.0
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Chọn đánh giá của bạn
Số điện thoại
0.07430 sec| 987.555 kb